6 Benefits of Tuna Fish For Health6 lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe
Tuna, an Ocean fish, is a supply of nutrients for the body, because it is rich in protein and other essential nutrients such as minerals magnesium, vitamin B complex, and potassium. Tuna is also a source of omega-3. The following are 6 health benefits of tuna:
1. Eye Health
Omega-3 in Tuna helps to maintain eye health. Omega-3 prevents the body in the eye against macular degeneration. Various studies also show that consuming omega-3 helps to reduce the risk of eye disorders
Cá ngừ, một loài cá đại dương, là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhờ hàm lượng đạm cao cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như các khoáng chất Magie, hỗn hợp Vitamin B, Kali. Cá ngừ cũng là nguồn cung cấp Omega-3. Sau đây là 6 lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe:
1. Đối với mắt:
Omega-3 có trong cá ngừ giúp duy trì sức khỏe cho đôi mắt. Omega-3 ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng. Các nghiên cứu còn cho thấy Omega-3 giúp giảm nguy cơ rối loạn mắt.
2. Heart Health
The source of omega-3 in tuna is responsible for maintaining cardiac function by increasing the good cholesterol in the body, suppressing the occurrence of blood clots in blood vessels.
3. Increasing stability of mood
Increasing tuna consumption for meals will help you to improve and maintain mood, and prevent people from stress also.
4. Prevent Cancer
A research found that tuna meat has the role in preventing pancreatic cancer, ovarian cancer, mouth cancer and stomach cancer. The content of omega-3 is plentiful in tuna is also useful for preventing breast cancer.
5. Good for diabetics
Tuna is recommended to be used for those who suffer from type-2 diabetes because the content of omega-3 fats are abundant in tuna meat. Some recent studies suggest that type of fat in tuna omega-3 prevents you from obesity and improves insulin response in the body.
6. Useful for brain cognitive function
Omega-3 helps increase cognitive function of the brain or functions to remember. So, with a lot of tuna in meals, people can avoid the degeneration diseases such as Alzheimer’s brain function.
2. Tốt cho tim:
Hàm lượng Omega-3 trong cá ngừ có nhiệm vụ duy trì chức năng tim qua việc tăng Cholesterol tốt trong cơ thể, ngăn chặn việc hình thành máu đông trong các mạch máu.
3. Duy trì sự ổn định tinh thần:
Tăng cường cá ngừ trong các bữa ăn sẽ giúp cải thiện và duy trì tinh thần, đồng thời cũng giúp ngăn chặn tình trạng căng thẳng.
4. Ngăn chặn ung thư:
Một nghiên cứu đã cho thấy cá ngừ đóng vai trò ngăn chặn ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng, ung thư miệng và dạ dày. Lượng Omega-3 có nhiều trong thịt cá ngừ cũng rất hữu ích trong ngăn chặn ung thư vú.
5. Tốt cho người bệnh tiểu đường
Người bệnh tiểu đường týp 2 được khuyên dùng cá ngừ vì thịt cá ngừ chứa nhiều chất béo Omega-3. Một vài nghiên cứu gần đây cho biết loại chất béo có trong Omega-3 cá ngừ giúp bạn ngăn được sự béo phì và cải thiện phản ứng Insulin trong cơ thể.
6. Nâng cao chức năng nhận thức của bộ não
Omega-3 giúp nâng cao khả năng nhận thức của não bộ và tăng cường khả năng nhớ. Vì thế, với nhiều cá ngừ hơn trong chế độ ăn, sẽ giúp bạn tránh được các căn bệnh thoái hóa như suy giảm chức năng não trong căn bệnh Alzheimer.